$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Hiện tượng taxi “dù” tràn vào sân bay Nội Bài

Trong thời buổi đang đi lên kinh tế thị trường ở nước ta còn nhiều biến động, để có một chuyến đi an toàn, chất lượng tốt, phù hợp là điều không phải dễ dàng, mỗi người trong chúng ta cần phải trang bị cho bản thân mình để lựa chọn taxi một cách thông minh nhất. Đặc biệt ở khu vực sân bay Nội Bài đang xuất hiện rất nhiều taxi “dù” lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của an ninh sân bay để trục lợi, chặt chém hành khách

noibaitaxi49.3
Tình trạng taxi dù hiện đang ngày một tăng cao tại khu vực sân bay Nội Bài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh sân bay bởi chỉ những hãng taxi được Cảng vụ hàng không miền Bắc cấp thẻ ra vào sân bay mới được đón, chở khách tại sân bay Nội Bài. Quy định này để đảm bảo an toàn, an ninh cho hành khách ở sân bay cũng như tránh tình trạng “chặt chém” hành khách tại sân bay.

Theo báo cáo của nhiều phóng viên thực tế, tại khu vực sảnh chờ taxi của sân bay cả ga T1 và T2 đều có sự xuất hiện của các đồi tượng “cò mồi” cho các xe taxi dù hoạt động; nếu hành khách không đặt xe trước thì rất dễ rơi vào các xe taxi dù chặt chém chuyên nghiệp tại đây.

Thông thường giá của chuyến xe taxi đi từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố dao động trong khoảng từ 350.000 – 450.000 vnđ/lượt, nắm bắt được tâm lý này các cò mồi sẽ lấy giá rẻ hơn các hãng là khoảng 300.000 vnđ/lượt. Nếu khách đồng ý đi thì cò sẽ dẫn khách ra cổng sân bay, nơi có xe taxi chở khách đi với giá khác. Chính tình trạng này đã làm cho hoạt động chở khách tại sân bay trở nên bát nháo và thiếu an toàn, hiện khách bị chặt chém diễn ra thường xuyên.

Mới đây, công ty TNHH Asia Exotica đã gửi văn bản phản ánh đến cảng vụ Hàng không miền Bắc về sự việc hành khách Tasiana Rossignoli (quốc tịch Brazil) đi cùng mẹ vào ngày 7-3-2017 đã được một đối tượng đề nghị sử dụng dịch vụ taxi về trung tâm thành phố Hà Nội; sau khi về đến nơi thì lái xe yêu cầu khách trả 600.000 vnđ và dọa dẫm đòi thêm 400.000 vnđ. Do quá hoảng sợ và đảm bảo an toàn cho 2 mẹ con nên chị đã đưa cho lái xe 1.000.000 vnđ.

noibaitaxi49.2
Theo số liệu thống kê quý 1 năm 2017 đã có trên 145 vụ liên quan tới hành vi khai thác trái quy định tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng vụ đã phải nhờ tới lực lượng an ninh, công an sân bay Nội Bài để vào cuộc, điều tra.

Chính vì vậy, việc hành khách tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản khi di chuyển ở sân bay cũng như chọn hãng taxi uy tín là vô cùng cần thiết, đảm bảo an toàn, chất lượng cho mỗi chuyến đi.