$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Kinh nghiệm đi taxi bỏ túi dành cho hành khách

Taxi là một lựa chọn phương tiện khá phổ biến và tiện lợi dành cho các hành khách. Tuy nhiên, với những ai không sử dụng loại phương tiện này thường xuyên, thiếu kinh nghiệm thì rất dễ bị mắc phải những tình huống khó xử không đáng có như bị làm giá, đi quãng đường xa hơn,… Chúng ta hãy cùng trang bị những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản khi đi xe taxi dưới đây để yên tâm hơn trước những chuyến đi xa nhé!

noibaitaxire88

Lựa chọn các hãng xe uy tín

Hãy tìm hiểu các thông tin trên mạng và lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ có tên tuổi và uy tín. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của các đơn vị taxi nổi tiếng giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả, độ an toàn trong suốt hành trình bởi các thông tin về giá được niêm yết rõ ràng, các nhân viên của hãng được đào tạo, kiểm tra bài bản về nghiệp vụ cũng như văn hóa giao tiếp với khách hàng. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn một chiếc xe taxi không có thương hiệu và giá cả rõ ràng thì khó lòng đảm bảo về chất lượng và rất có thể sẽ bị “chặt chém” không thương tiếc.

Nắm rõ hành trình của mình

Hãy chắc chắn rằng trước khi lên xe bạn đã biết chính xác điểm mình cần đến và con đường ngắn nhất hoặc thuận tiện nhất để đi tới đó. Và như vậy, bạn có thể trao đổi trước với tài xế để có được lộ trình phù hợp. Trong trường hợp bạn không biết rõ đường đi mà gặp phải những tài xế không đáng tin thì bạn có thể sẽ phải mất thêm một khoản tiền nhất định để chi trả cho quãng đường đi xa hơn dự kiến. Hãy mang theo bản đồ hoặc tra cứu quãng đường trên google map để kiểm soát tốt tình hình và tránh trường hợp bị mất tiền oan.

Luôn yêu cầu tính tiền theo đồng hồ

Trong trường hợp bạn không còn lựa chọn nào khác mà cần phải lên một chiếc xe taxi không có tên tuổi và tài xế gợi ý bạn chi trả một số tiền nhất định cho một quãng đường nào đó, lời khuyên cho bạn là không thỏa hiệp, hỏi rõ cước phí, thống nhất quãng đường đi và yêu cầu họ tính tiền đúng theo đồng hồ đo.

Tỏ ra hiểu biết và thân thuộc địa phương đó

Khi bạn đặt chân tới một nơi xa lạ nào đó, đừng tỏ ra mình là người ở nơi khác tới, hãy tỏ ra hiểu biết và thông thạo địa phương. Điều này có thể giúp bạn không bị trở thành đối tượng làm giá của các tài xế taxi. Một lần nữa hãy luôn nhớ rằng không nên tùy tiện gọi bất kì chiếc taxi nào mà bạn thấy, hãy tìm hiểu trước về các hãng xe uy tin tại địa phương đó, lưu lại số điện thoại và liên hệ khi cần.