$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Một số cách chống say xe hiệu quả dành cho quý khách

Những chuyến du lịch hay đi chơi xa là cả một niềm háo hức và những trải nghiệm thú vị dành cho bất cứ ai. Đừng để chứng say xe đáng ghét ngăn cản bạn và bỏ lỡ những hành trình tuyệt vời ấy. Với những mẹo chống say xe hiệu quả dưới đây, bạn có thể thỏa sức vi vu khắp nơi mà không phải lo ngai điều gì.

noibaitaxire188

Lựa chọn những vị trí ngồi trên xe ít bị rung, xóc

Đầu tiên, để không bị say xe bạn hãy lựa chọn các vị trí ngồi ở trên đầu xe, để tránh được các vận động rung lắc quá mạnh của xe. Không nên ngồi ở các vị trí thẳng với bánh xe bởi đây là các điểm ngồi mà chúng ta sẽ phải chịu những tác động mạnh nhất từ chuyển động của xe. Đừng ngần ngại nói với những người xung quanh về việc bạn bị say xe và xin phép để có chỗ ngồi phù hợp hơn, những người khỏe mạnh và không bị chứng say tàu xe sẽ rất sẵn sàng để giúp đỡ bạn nên không cần lo lắng nhiều đâu.

Chống say xe bằng gừng tươi, kẹo gừng

noibaitaxire488

Trước khi lên xe bạn nên chuẩn bị cho mình vài lát gừng tươi hoặc tiện lợi hơn là một túi kẹo gừng. Hãy ngậm gừng tươi/kẹo gừng trong suốt đường đi, gừng sẽ giúp ấm bụng, tăng cường tuần hoàn máu, đồng thời tạo vị thơm dễ chịu ở cuống họng. Nhờ vậy, bạn không bị lợm giọng hay cảm thấy khó chịu mà nôn trớ, các triệu chứng của say xe cũng giảm đi rất nhiều

Đeo khẩu trang khi lên xe

Đeo khẩu trang sẽ ngăn không cho mùi xăng xe cùng các loại mùi hỗn tạp khác làm bạn cảm thấy nôn nao khó chịu và tỉnh táo hơn. Nếu có thể, hãy cho một vài mảnh vỏ cam quýt nhỏ vào trong khẩu trang và để ngang tầm mũi, tinh dầu thơm dễ chịu của chúng sẽ giúp bạn thoải mái hơn.

Cố gắng nghỉ ngơi khi đi xe

Đi xe ô tô trên những quãng đường dài, bạn nên cho phép mình nghỉ ngơi, nếu có thể ngủ sâu thì càng tốt. Giấc ngủ sẽ giúp bạn không bị ảnh hưởng nhiều bởi chuyển động của xe, không bị say mà sau đó lại có sức để đi vui chơi, du lịch nhiều hơn. Tuy nhiên nên lưu ý là bạn chỉ nên nghỉ ngơi nếu có người thân đáng tin cậy đi cùng và có thể trông chừng quãng đường cũng như tài sản.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp chống say tàu xe thông dụng trong dân gian. Bạn hãy thử áp dụng và kiểm nghiệm xem nhé, rất hữu ích đấy. Chúc các bạn có những lộ trình bình an và nhiều niềm vui !