$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Taxi bay không người lái – taxi của tương lai

Dubai là nơi được mệnh danh là “thành phố của tương lai”, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật tại đất nước này đã tạo nên những điều kì diệu mà con người chỉ có thể tưởng tượng ở trong những bộ phim khoa học viễn tưởng. Sắp tới thì tại Dubai đang xây dựng dự án và sẽ giới thiếu với thế giới vào cuối năm mô hình taxi bay không người lái đầu tiên trên thế giới.

Vào tháng 2 vừa qua thì tại Dubai đã trình diễn dịch vụ taxi bay không người lái AAT tại hội nghĩ thượng đỉnh chính phủ toàn cầu. Và giờ đây thì dịch vụ mới lạ và độc đáo này đã chính thức đi vào hoạt động ở Dubai. Được Cơ quan giao thông và đường bộ RTA Dubai công bố chương trình thử nghiệm mới dành cho loại phương tiện này, và báo hiệu cho một thỏa thuận lớn chưa từng có với công ty hàng không Đức có tên Volocopter. Với thỏa thuận khổng lồ này, công ty Volocopter sẽ cung cấp những chiếc máy bay chuyên dụng cho dự án mới của RTA.

noibaitaxire189

Với dự án này những chiếc taxi bay không người lái sẽ chở hành khách trên những đoạn đường đã được định sẵn, rải đều khắp thành phố, dự kiến thời gian thử nghiệm thực tế sẽ được bắt đầu vào khoảng quý 4 năm nay. Bằng nỗ lực vượt trội và suy nghĩ thấu đáo của mình RTA hi vọng rằng sẽ thử nghiệm thành công và tiếp tục vận hành trong vòng 5 năm tới, cho tới khi đất nước tạo điều kiện cho dịch vụ taxi bay không người lái hoạt động ở quy mô lớn hơn.

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên trên không của mô hình taxi bay không người lái chở khách này được sử dụng với chiếc Ehang 184 có khối lượng là 500 pound (khoảng 227 kg). Cơ quan RTA không giải thích lý do vì sao Dubai lại chuyển sang loại máy bay của hãng Volocopter mà họ chỉ nói rằng họ muốn những khách hàng sử dụng dịch vụ yên tâm về độ an toàn của những chiếc máy bay hiện đại. Máy bay mới có nhãn hiệu Volocopter 2x với 2 chỗ ngồi sẽ là một bước phát triển hơn hẳn so với loại máy bay cũ.

Những chiếc máy bay này được vận hành hoàn toàn bằng điện, với 18 rotors và 9 hệ thống pin độc lập với nhau có teher hoạt động độc lập để giữ cân bằng của máy bay nếu có bất kỳ hệ thống nào gặp sự cố thì sẽ có hệ thống dự phòng.

Rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đang phát triển mô hình này nhưng Dubai đang là đơn vị tiên phong, là khởi điểm đầu tiên của taxi bay, chắc chắn sẽ mở ra một thời kỳ mới của ngành taxi trên toàn thế giới.