$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Taxi dành cho người khuyết tật xuất hiện tại Hà Nội

Đối với những người bị khuyết tật thì việc tham gia giao thông tương đối khó khăn, bởi họ có những khiếm khuyết cơ thể ảnh hưởng tới việc đi lại. Do đó, hiểu được những khó khăn của người khuyết tật làm họ vơi bớt đi vất vả thì hiện nay tại Hà Nội đã cho ra đời mô hình taxi dành cho người khuyết tật, đây là nhu cầu thiết thực và hiệu quả để giúp đỡ những người khuyết tật tham gia hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Theo thống kê trên cả nước hiện có khoảng 5,1 triệu người khuyết tật, chiếm khoảng 6% dân số, đời sống vật chất của người khuyết tật còn nhiều khó khăn, vất vả, do đó cản trở người khuyết tật tiếp cận với các dịch vụ công như giáo dục, y tế, việc làm,… dẫn đến những thiếu thốn khiến họ thiếu tự tin để hòa nhập cộng đồng.

noibaitaxire1892

Nhằm giúp đỡ người khuyết tật một cách thiết thực hơn, hãng taxi Thành Công là đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai đề án “taxi dành cho người khuyết tật”, và đây cũng là hãng taxi đầu tiên trên cả nước triển khai chương trình này; và hưởng ứng phong trào này còn có rất nhiều hãng taxi khác cũng đồng loạt triển khai, một trong hãng đó là Taxi Nội Bài.

Theo đó, từ năm 2015, những người khuyết tật trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ taxi của những hãng có chương trình hỗ trợ người khuyết tật, được giúp đỡ khi lên xuống xe, giảm giá cước, cũng như hỗ trợ các dịch vụ khác,…

Từ đầu năm 2015 cho đến nay thì loại hình dịch vụ taxi cho người khuyết tật mới chỉ xuất hiện ở thủ đô Hà Nội chứ chưa xuất hiện ở bất kỳ tỉnh thành nào khác; chính vì vậy cần sự ủng hộ, giúp đỡ của cả cộng đồng thì mới tạo nên thành công.

Hỗ trợ người khuyết tật đang trở thành vấn đề cấp bách trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu di chuyển của người dân ngày một tăng cao, nhưng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn lại chưa được chú ý đúng mức. Chính vì vậy, đề án taxi cho người khuyết tật đã được dư luận đồng tình và ủng hộ nhiệt liệt.

Thực tế ở nhiều nước trên thế giới đã có rất nhiều chương trình hỗ trợ người khuyết tật từ rất lâu, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa có sự triển khai đồng bộ, hiệu quả. Cách đây 8 năm thì ngân hàng Châu Á cũng hỗ trợ Việt Nam thực hiện đề án hỗ trợ người khuyết tật sử dụng xe buýt ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, nhưng chưa mang lại hiệu quả cao; lần này với quyết tâm của các hãng taxi lớn cùng sự hỗ trợ của nhà nước sẽ mang đến cho người khuyết tật cơ hội để làm việc, học tập dễ dàng, thuận tiện hơn.