$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Các ngôi chùa nổi tiếng ở bắc ninh

Các ngôi chùa nổi tiếng ở bắc ninh

Chùa Dâu

Chùa Dâu là ngôi chùa cổ nhất ở Việt Nam, được khởi công từ năm 187 và hoàn thành vào năm 226. Ngôi chùa Dâu là một di tích lịch sử quý giá, có kiến trúc độc đáo với khu nhà chính được bao quanh bởi các dãy liền kề nhau, tạo nên hình chữ nhật đẹp mắt.

 

dau1.jpg

Trong chùa có nhiều bức tượng lâu đời, như tượng Mạc Đĩnh Chi hay tượng Bà Đậu. Nơi đây còn có tháp Hòa Phong cao vút, là biểu tượng của chùa. Hàng năm, vào ngày 8/4 Âm lịch, lễ hội chùa Dâu thu hút hàng nghìn người đến chiêm bái, thắp hương và cầu phúc.

Đền Bà Chúa Kho

 

Đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh là một di tích lịch sử đã được Nhà nước Việt Nam công nhận. Đền bà Chúa Kho Bắc Ninh là một đền thờ Mẫu nằm tại vùng quê kinh Bắc nổi tiếng văn hiến, lâu đời. Có địa chỉ cụ thể tại đền Cổ Mễ, phường Vũ Ninh thành phố Bắc Ninh.

ckho2.jpg

Đền được xây dựng vào thời nhà Lý với mong muốn tưởng nhớ tấm lòng bao dung, cũng như những cống hiến to lớn của Bà cho dân tộc. Truyền thuyết về đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh luôn được người dân khắp nơi lưu giữ và truyền lại cho con cháu thế hệ đời sau như một di sản văn hóa quan trọng, quý giá.

Chùa Lim

Chùa Lim là ngôi chùa nổi tiếng với lễ hội Lim lâu đời, diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 14 tháng Giêng. Chùa Lim được xây dựng từ Thế kỷ XVIII, là nơi thờ Phật và thờ mẫu Liễu Hạnh. Khi đến chùa Lim, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính của chùa và nghe những giai điệu quan họ đặc sắc của liền anh liền chị.

lim3.jpg

Đền Cùng – Giếng Ngọc

Tọa lạc tại trung tâm làng Diềm, xã Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, cụm di tích Đền Cùng – Giếng Ngọc từ lâu nổi tiếng là nơi có dòng nước ngọt lành chứa đựng nhiều câu chuyện ly kỳ về ba “ông cá thần”, nơi tham quan thú vị với du khách khi về thăm quê hương Quan họ.

gn4.jpg

Chùa Phật Tích

Chùa Phật Tích là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời mang đậm dấu ấn thời Lý. Chính những di sản văn hoá quý báu này là nguồn tư liệu sống động, đầy tính nhân văn trong hành trình tìm về cội nguồn dân tộc. Chùa thuộc địa phận xã Phật Tích, đây chính là nơi diễn ra cuộc gặp gỡ giữa tín ngưỡng dân gian Việt cổ và Phật giáo. Sự kết hợp hài hòa đó đã hình thành nên trung tâm Phật giáo đầu tiên của nước ta.

ptich5.jpg

Gợi ý khách sạn tiện nghi khi đến thăm chùa Bắc Ninh

Grand Phoenix Hotel Bac Ninh 5* tự hào rằng tất cả các nét văn hoa của miền đất Kinh Bắc được thể hiện rất đầy đủ tinh tế ở trong từng đường nét kiến trúc: Từ liền Anh – liền Chị ngay từ khi bước chân vào sảnh, tới những cây đa bến nước sân đình rất đỗi thân thân thương… tất cả đều được thể hiện một cách rất tinh tế.

Bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác những nét thẩm mỹ thấm đượm giá trị văn hóa Kinh Bắc hoà quyện với hơi thở của nhịp sống hiện đại như bạn đang thấy ở Grand Phoenix Bắc Ninh 5*.

Với vị trí đắc địa nằm giữa trung tâm thành phố, Grand Phoenix Hotel Bac Ninh là nơi lưu trú lý tưởng để di chuyển đến những lễ hội và đền chùa một cách dễ dàng. 

TAXI SÂN BAY NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI VÀ ĐI CÁC TỈNH,LIÊN HỆ:0977324145/0988227856 ĐỂ ĐẶT XE NHANH NHẤT.