$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Những món đồ không nên để trong hành lý ký gửi

Những món đồ không nên để trong hành lý ký gửi

Những đồ ký gửi bị hạn chế đem đối với các hãng nội địa

Các giấy tờ tùy thân quan trọng

Bạn không bao giờ nên đặt các giấy tờ tùy thân cũng như các loại giấy tờ quan trọng khác trong hành lý ký gửi. Đó là bởi vì khi đi máy bay, hành lý ký gửi rất có khả năng bị mất hoặc thất lạc.

Nếu tình huống xấu đó xảy ra thì bạn sẽ bị mất luôn các loại giấy tờ. Lời khuyên là bạn nên cất những giấy tờ quan trọng này trong 1 túi nhỏ, để trong hành lý xách tay và luôn mang theo bên người.

Tiền mặt và thẻ tín dụng

Cũng giống như các loại giấy tờ tùy thân, tiền mặt và thẻ tín dụng nếu để trong vali ký gửi rất dễ bị mất. Bạn nên cất trong ví và để trong người. Ngay cả khi hành lý ký gửi của bạn bị mất hoặc thất lạc thì bạn vẫn có tiền để chi tiêu cho các việc cần thiết.

Trang sức

Các món đồ trang sức có giá trị như nhẫn, hoa tai và dây chuyền luôn được khuyến cáo là không nên mang theo khi đi máy bay, bởi khả năng bị mất hay trộm cắp là rất cao. Nếu cần thiết phải mang đi, bạn hãy để trong hành lý xách tay, không nên cất trong vali ký gửi. Nếu hành lý ký gửi của bạn bị mất thì hãng hàng không cũng không chịu trách nhiệm về giá trị số trang sức của bạn.

Máy tính xách tay và thiết bị điện tử đắt tiền

Máy tính xách tay, máy tính bảng, máy ảnh kĩ thuật số và các thiết bị điện tử đắt tiền khác là những vật dễ vỡ và có nhiều khả năng bị hỏng hóc trong quá trình bay. Vì vậy bạn không nên để chúng trong hành lý ký gửi. Nên để trong túi xách riêng và mang theo lên máy bay. Các hãng hàng không cũng quy định các vật dụng điện tử này trong danh sách được phép mang lên máy bay mà không tính vào trọng lượng hành lý xách tay.

Chất lỏng

Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Ngọai trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn; Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng.

Thuốc men

Đừng bao giờ để các loại thuốc men trong hành lý xách tay bởi bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể cần đến chúng. Đặc biệt nếu bạn mang theo những loại thuốc như trợ tim, thuốc dị ứng… thì thiếu chúng sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy luôn để thuốc men trong hành lý xách tay mang theo người nhé.

Chìa khóa

Nếu không thật sự cần thiết thì bạn không nên mang theo chìa khóa trong chuyến đi xa. Còn trong trường hợp phải mang đi thì đừng để trong hành lý ký gửi. Trường hợp bạn bị thất lạc hành lý thì khi trở về bạn sẽ không có chìa khóa để mở cửa hoặc lái xe.

Tất cả quần áo cho chuyến đi

Khi sắp xếp quần áo cho chuyến đi, bạn nên bớt lại 1-2 bộ quần áo để trong hành lý xách tay. Trong trường hợp mất vali ký gửi thì bạn vẫn có quần áo để sử dụng ngay.

Bật lửa, diêm và các vật dễ cháy

Đây là những vật dụng mà bạn tuyệt đối không nên để trong hành lý ký gửi. Nói cách khác, đây đều là những vật dụng nằm trong danh sách cấm mang theo trong hành lý ký gửi khi đi máy bay.

Các vật phẩm dễ vỡ

Vali ký gửi của bạn sẽ được vận chuyển và chất xếp cùng rất nhiều vali ký gửi cũng như hàng hóa của nhiều hành khách khác trên chuyến bay. Vì thế, bạn không nên để các vật dụng dễ vỡ hay hỏng hóc bên trong vali ký gửi.

Máy ảnh chụp phim

Máy ảnh chụp phim đi qua máy kiểm tra có thể bị hỏng phim. Vì thế bạn nên để trong túi xách tay và báo với nhân viên an ninh để tránh trường hợp phải cho máy phim của bạn đi qua máy soi Xquang, giảm khả năng bị hỏng hóc.

Đồ tươi sống, dễ hư hỏng

Những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

  • Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại.
  • Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.
  • Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân

Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi với hầu hết các hãng bay. Trong một số trường hợp những vật phẩm này có thể được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển

Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói ngay và bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.

Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Những đồ không được ký gửi khi đi máy bay chặng quốc tế tới một số nước nhất định

Những đồ không được ký gửi khi đi máy bay chặng quốc tế tới một số nước nhất địn

Hãng hàng không Vietjet Air đưa ra khuyến cáo về những thứ không được mang lên máy bay quốc tế do hãng khai thác. Cụ thể:

  • Khi đến Nhật Bản: Khi làm thủ tục xuất cảnh Việt Nam để bay sang đất nước này, hành khách không được mang theo số tiền có mệnh giá lớn hơn 1 triệu Yên. Bên cạnh đó, bạn cũng không được mang theo đồ ăn, thực phẩm tươi sống khi bay đến Nhật.
  • Khi đến Singapore: Trong hành lý ký gửi, hành khách không được mang theo thuốc lá, dược phẩm và kẹo cao su.
  • Khi đến Hàn Quốc: Hành khách không được mang theo các mặt hàng nông sản như hoa quả, rau củ tươi.

Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng Taxi nội bài được cài đặt trên smartphone. Hệ thống của Taxi nội bài luôn sẵn sàng phục vụ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần giúp đỡ qua hotline:0976096161/02462938608.