$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

TAXI NỘI BÀI ĐI HẠ LONG

TAXI NỘI BÀI ĐI HẠ LONG

Ai đã từng đến với Quảng Ninh có lẽ không thể không một lần tới vịnh Hạ Long, một vịnh nổi tiếng với vẻ đẹp vô cùng tráng lệ. Vịnh được ví như một viên ngọc quý của thiên nhiên, một món quà mà tạo hóa ban tặng cho thiên nhiên và con người nơi đây. Đến với vịnh Hạ Long bạn mới có thể cảm nhận được một nét rõ ràng vẻ đẹp ngây ngất của nó mà không lời nào có thể diễn tả nổi. Hãy cùng khám phá vẻ đẹp kỳ thú, hấp dẫn, tráng lệ của di sản thiên nhiên thế giới này nhé.

Vịnh Hạ Long

Vài nét sơ lược về vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long lâu nay được biết đến như một vịnh đẹp nhất của nước ta. Vịnh nằm ở vịnh Bắc Bộ, thuộc thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh. Vịnh Hạ Long có diện tích tương đối lớn vào khoảng 1.553 km2 với nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Theo thống kê của ban quản lý vịnh thì hiện nay vịnh có khoảng 1.969 hòn đảo với đủ loại kích thước và hình dáng khác nhau rất lý thú.

Vịnh Hạ Long được tổ chức uy tín UNESCO nhiều lần công nhận là một di sản thiên nhiên của thế giới. Đây là một vịnh với cảnh quan rất đẹp và cũng là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh nói riêng, của nước ta nói chung. Vùng được công nhận là di sản là một vùng năm ở trung tâm của vịnh và cũng là vùng đẹp nhất vịnh với 775 hòn đảo, tạo nên một hình giống như hình tam giác.

Vịnh Hạ Long không chỉ là nơi có cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt mà đây còn là nơi có bề dày lịch sử, ẩn chứa những di tích của người tiền sử. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khảo cổ học và văn hóa học cho thấy tại nơi đây các cư dân tiền sử đã bắt đầu sinh sống từ khá sớm. Những cư dân đó sinh sống tại đây và lập nên nhiều nền văn hóa khác nhau như văn hóa Soi Nhụ, văn hóa Cái Bèo, văn hóa Hạ Long.

Ngày nay, vịnh Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng, đồng thời một nơi có nền kinh tế hết sức phát triển nhờ vào những thế mạnh và tiềm năng sẵn có như tiềm năng về du lịch, tiềm năng về nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, và những tiềm năng về giao thông đường thủy,… Địa hình nơi đây khá đơn giản với đảo là chủ yếu, xen kẽ đó là các trũng biển và vùng đất ngập mặn.

Vịnh Hạ Long – Một di sản thiên nhiên là say đắm lòng người

Vịnh Hạ Long là một trong những vịnh lớn và đẹp nhất nước ta, là một di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO nhiều lần công nhận. Vịnh nổi bật với cảnh quan thiên nhiên vô cùng tráng lệ và hùng vĩ, nên thơ. Trên vịnh, có rất nhiều các đảo đá với đủ loại hình dáng khác nhau, cũng với đó là những hang động đan xen rất đẹp mắt.

Những hòn đảo này là kết quả của quá trình kiến tạo địa chất, vận động của thềm lục địa tạo nên các trũng biển. Cùng với quá trình đó là quá trình carxto bào mòn và phong hoá gần như hoàn toàn. Quá trình này đã tạo nên một vịnh Hạ Long với những cảnh quan hết sức độc đáo và ấn tượng. Đến vịnh Hạ Long, bạn có thể ngắm nhìn rất nhiều đảo đá với đủ hình dáng khác nhau, mỗi đảo lại khiến ta liên tưởng đến những hình dáng thú vị.

Không chỉ là nơi tập trung nhiều đảo đá với hình dạng phong phú, vịnh Hạ Long còn là nơi tụ hội của vô số hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, động Sửng Sốt,… Những hàng động này gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ được truyền lại từ bao đời nay. Đây thực sự là những lâu đài, tiên cảnh giữa chốn nhân gian, góp phần tạo nên một vịnh Hạ Long vô cùng xinh đẹp.

Bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến vịnh đều không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp mỹ lệ nơi đây. Giống như một kỳ quan của đá và nước, của thiên nhiên cây cỏ, của những hang động kỳ thú, vịnh Hạ Long đúng như lời của đại thi hào Nguyễn Trãi ngợi khen là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”. Mỗi năm, có rất nhiều tour du lịch với hàng vạn lượt du khách tới tham quan, thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của kỳ quan thiên nhiên thế giới này.

Không chỉ đẹp bởi những đảo đá, những hang động, vịnh Hạ Long còn hấp dẫn bởi sự đa dạng sinh học nơi đây. Vịnh là nơi tập trung nhiều dạng hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú, đa dạng của vùng biển nhiệt đới. Những hệ sinh thái này làm phong phú và đa dạng thêm cho cảnh quan thiên nhiên cũng như sự độc đáo của vịnh. Dù là trên cạn hay dưới nước, thế giới động thực vật nơi đây cũng rất đa dạng, trù phú với nhiều loài động thực vật quý hiếm khác nhau.

TAXI NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SÂN BAY NỘI BÀI ĐI VỊNH HẠ LONG GIÁ RẺ,CÓ HOÁ ĐƠN VAT,LIÊN HỆ:0976096161/02462938608.