$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Taxi nội bài đi hội lim bắc ninh

Taxi nội bài đi hội lim bắc ninh giá rẻ

Lễ hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng Giêng Âm lịch hằng năm tại Bắc Ninh. Khám phá nguồn gốc, ý nghĩa lễ hội Lim truyền thống nổi tiếng xứ Kinh Bắc.

 Lễ hội Lim được tổ chức ở đâu?

Lễ hội Lim là một trong những lễ hội ngày Tết truyền thống nổi tiếng của người dân Bắc Ninh. Lễ hội này thường được tổ chức trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh và được xem là tinh hoa của văn hóa vùng Kinh Bắc.

 Lễ hội được tổ chức trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh

2 Lễ hội Lim diễn ra khi nào?

Kể từ ngày ra mắt lễ hội Lim cho đến nay, từ khâu chuẩn bị cho đến khâu cử hành nghi lễ thường sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 14 tháng giêng âm lịch. Trọng tâm của lễ hội sẽ được tiến hành vào buổi sáng ngày 13 tháng giêng âm lịch.

Trọng tâm của lễ hội được tiến hành vào ngày 13 tháng giêng âm lịch.  

3 Nguồn gốc, ý nghĩa lễ hội Lim

Đã có khá nhiều giả thuyết được đặt ra về nguồn gốc của lễ hội Lim như từ hội chùa, hội hát, dân ca Quan họ hay liên quan đến tiếng hát của chàng Trương Chi trong truyền thuyết Trương Chi – Mỵ Nương.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tài liệu thư tịch cho biết thì hội Lim là một lễ hội lớn phát triển tới quy mô hội hàng tổng (tổng Nội Duệ) có từ thế kỷ 18. Lim là vùng đất cổ hội tụ nhiều yếu tố lịch sử và truyền thống văn hiến lâu đời của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc.

Bên cạnh đó, vùng đất Lim phát triển mạnh mẽ về kinh tế, giao thương và đời sống nhân dân được ấm no, hạnh phúc. Qua những việc duy trì và đổi mới của quận công Đỗ Nguyên Thụy và tướng công Nguyễn Đình Diễn, lễ hội Lim đã ngày càng có nhiều hoạt động dân gian phong phú như hát trống quân, hát chèo, ca trù, hát tuồng và hát quan họ,… cũng như các nghi lễ nhập tịch cầu phúc vào tháng giêng theo truyền thống “xuân thu nhị kỳ”.

Nhiều hoạt động dân gian phong phú như hát trống quân, hát chèo, ca trù,...

TAXI SÂN BAY NỘI BÀI VỀ HÀ NỘI VÀ ĐI CÁC TỈNH GIÁ RẺ TRỌN GÓI,LIÊN HỆ:0977324145/0988227856 ĐỂ ĐẶT XE NHANH NHẤT.