$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Taxi nội bài đi phố hàng rươi hà nội

Taxi nội bài đi phố hàng rươi hà nội

Hàng Rươi là một phố ngắn một trăm mét, sát lưng với phố Hàng Lược trên bờ phía tây sông Tô Lịch, thuộc đát thôn Yên Phú. Tên một phố dài 108m, đi từ Hàng Khoai, qua chợ Đồng Xuân, đến ngã ba Hàng Lược – Hàng Chai – Hàng Mã là bắt đầu của phố Hàng Rươi, thuộc quận Hoàn Kiếm ngày nay.

Phố có tên phố Hàng Rươi vì trước kia nơi đây là bến sông Hồng, hằng năm cứ vào mùa rươi (khoảng từ tháng 9 âm lịch) thì có nhiều người mang rươi đến đây bán. Thời Pháp thuộc, phố đã mang tên là Hàng Rươi (Rue des Vers Blancs). Từ sau 1945, tên Hàng Rươi được đặt chính thức.  Phố được xây dựng trên nền đất xưa vốn thuộc các thôn Vĩnh Trù và Yên Phú, tổng Hậu Túc (sau đổi là tổng Đồng Xuân), huyện Thọ Xương.

Phố Hàng Rươi ngày nay không còn là phố kẻ chợ nữa, sông Hồng cũng đã lùi ra xa, nơi đây cũng không còn là chợ bán rươi nữa, nhưng hằng năm, cứ vào mùa rươi, các đường phố Hà Nội lại rộn ràng tiếng rao: “Ai mua rươi ra m….u….a” với âm điệu, tiết tấu đặt biệt mà chỉ những người bán rươi mới có.

Ngoài ra, nơi đây ngày nay bà con làm giàu bằng mặt hàng hoa mới, hoa lạ. Hồng, Quất, Lay ơn, Cúc, Tre, Bằng lăng… được tạo dáng bằng chất liệu lụa, nilông. Giá rẻ, đẹp, bền, hai phần ba phố Hàng Rươi giờ đều bán. Các cửa hang Vân Vượng, Yến, Quỳnh Linh, Thắng Hà, Hoạ Mi, Trúc Anh Hiền, Hoa Tràng An, còn dạy cắm hoa nghệ thuật. Cuối phố có hiệu thời trang Lộc – Tài, Suri may, Shop giầy dép, nội thất rèm cửa, cafe Hoa Long luôn tấp nập khách mua bán, làm cho phố Hàng Rươi thêm nhộn nhịp.

Taxi nội bài phố hàng rươi hoàn kiếm hà nội giá rẻ,có hoá đơn vat,liên hệ:0977324145/0988227856.