$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Taxi sân bay nội bài đi chùa muối thái nguyên

Taxi sân bay nội bài đi chùa  muối thái nguyên

Đền Muối ở Thái Nguyên nằm trong cụm di tích đình, đền, chùa Cầu Muối là nơi thờ cúng thiêng liêng cũng như là địa điểm tham quan nổi tiếng của huyện Phú Bình. Là di tích gắn liền với lịch sử Cách Mạng đấu tranh của dân tộc ta.
Cụm di tích Cầu Muối được xây dựng vào năm 1719 thời Hậu Lê, đời Vua Lê Dụ Tông. Bao gồm: Đình Cầu Muối thờ Thành Hoàng làng Cao Sơn Quý Minh Đại Vương (tức là Dương Tự Minh), một danh tướng đã có công giúp vua Lý chống giặc Tống xâm lược; đền Muối ở Thái Nguyên bao gồm đền Thượng thờ Mẫu Thượng Ngàn và đền Công Đồng thờ Mẫu Liễu Hạnh; chùa Cầu Muối thì thờ Phật. Năm 1950 trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Đại đoàn 308 đã từng chọn nơi này làm nơi đóng quân. Cho đến cuộc chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Sư đoàn 304 cũng chọn đây làm nơi huấn luyện, phục vụ chiến trường miền Nam. Cùng với những giá trị lịch sử đó, đến năm 2005, cụm di tích Đình, đền, chùa Cầu Muối đã được công nhận là Di tích văn hóa lịch sử cấp tỉnh.
Chùa Cầu Muối nằm trên một ngọn đồi thoai thoải, xung quanh là đồng ruộng, đồi cây tươi tốt, khuôn viên chùa rộng rãi, thoáng đãng. Chùa có thế tựa sơn, khung cảnh mây núi bao phủ, gió mát thổi quanh năm; còn có cây Trâm Mai cổ thụ trước chùa đã hơn 300 năm tuổi cành lá xum xuê tỏa bóng, gắn với nhiều câu chuyện li kì. Hướng chùa quay về hướng Nam đón gió mát; tránh gió tây nóng; đúng là vừa là hướng thuận với triết lý âm dương ngũ hành; vừa có nghĩa các Đức Phật và Bồ Tát ngồi quay hướng Nam để nghe lời kêu cứu của chúng sinh. Cách bài trí tượng thờ như thu lại toàn bộ Tam Bảo; các đồ vật thờ trong chùa được bài trí theo giáo lý của đạo Phật. Các lớp tượng thờ được bày từ ngoài vào trong, sắp xếp từ thấp lên cao, làm cho không khí tĩnh lặng, linh thiêng.

TAXI SÂN BAY NỘI BÀI CHUYÊN ĐÓN TẠI SẢNH SÂN BAY NỘI BÀI ĐI CHÙA MUỐI THÁI NGUYÊN GIÁ RẺ,LIÊN HỆ:0977324145/0988227856