$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Taxi sân bay nội bài đi cô tô quảng ninh

Taxi sân bay nội bài đi cô tô quảng ninh

Đảo Cô Tô được biết đến là nơi có thiên nhiên hoang sơ, thơ mộng, không khí vô cùng trong lành và người dân địa phương rất thân thiện, giàu lòng hiếu khách. Ghé thăm đảo, du khách có thể trải nghiệm các bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, các đảo nhỏ nằm trong quần đảo hay các địa điểm tham quan du lịch văn hóa. 

Đảo Cô Tô - “Nàng thơ” xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh
Bãi biển đẹp nên thơ trên đảo Thanh Lân

Điểm hấp dẫn nhất ở Cô Tô là những bãi biển dài, bờ cát trắng mịn với làn nước trong vắt.  Khắp huyện đảo có rất nhiều nơi lý tưởng để du khách chụp được những bức “check-in” độc đáo và cũng là điểm hẹn lý tưởng của đôi lứa đang yêu. Trong đó, cụm đảo Cô Tô lớn, Cô Tô con, Thanh Lân và Cá Chép thường được đông đảo du khách gần xa chọn là điểm khám phá. 

Đảo Cô Tô - “Nàng thơ” xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh
Hòn Sư Tử, biểu tượng của huyện đảo

Trên đảo Cô Tô lớn có các bãi tắm đẹp như Vàn Chảy, Tình Yêu (còn gọi là bãi Tàu Đắm), Hồng Vàn, Bắc Vàn. Đảo Cô Tô Con có bãi Nam và bãi Đông, bạn có thể đi tàu từ cảng Bắc Vàn (cách thị trấn khoảng 7km) để ra đảo, thời gian ra đảo khoảng 30 đến 45 phút tùy thời tiết.

Đảo Cô Tô - “nàng thơ” xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh
Bãi đá trên bãi biển Vàn Chảy với màu trời pha sắc tím vô cùng đẹp

Đặc biệt, năm 2023, huyện đảo Cô Tô đã cho khai thác 2 bãi tắm mới là Hồng Vàn và Ba Châu. Dự kiến trong quý 2 sẽ chính thức đưa sản phẩm lặn san hô vào khai thác, gắn với các hoạt động bảo tồn hệ sinh thái biển. Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm cắm trại trên bờ biển, đón ánh bình minh tuyệt đẹp giữa khoảng không gian trời biển mênh mông. 

Xách balo đến đây, bạn không chỉ thấy được sự độc đáo của bờ cát trắng chạy dài như vành trăng hay nước biển xanh trong mà còn là sự kết hợp kỳ diệu của đá – nước. Dọc bờ biển có những bãi đá tự nhiên, với nhiều hình thù thú vị, màu sắc độc đáo. Sóng biển bào mòn qua hàng triệu năm tạo nên các bãi này như “tấm thảm đá” vô cùng kỳ vĩ. Hình ảnh nước biển chuyển màu tại đây đã khiến bao khách du lịch xao xuyến. 

Đảo Cô Tô - “Nàng thơ” xinh đẹp của tỉnh Quảng Ninh

Nhiều địa điểm du lịch văn hóa ấn tượng trên đảo như chùa Trúc Lâm Cô Tô; điểm di tích Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà trưng bày lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công viên Tùng Cô Tô, Cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Cô Tô…

Đáng chú ý, tại lễ khai mạc du lịch năm 2023 vừa qua, huyện đảo Cô Tô đã truyền đi các video, ấn phẩm mang thông điệp “nói không với rác thải nhựa để phát triển du lịch bền vững” nhằm bảo vệ môi trường biển đảo Tổ quốc. Theo đó, các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn chung tay giảm thiểu rác thải nhựa ngay từ đầu nguồn và đặc biệt là vận động du khách không mang theo đồ nhựa lên đảo.