$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Những sân bay đặc biệt trên thế giới

Những sân bay đặc biệt trên thế giới

Sân bay nằm ở vị trí cao nhất

Kể từ khi khánh thành năm 2013, sân bay Daocheng Yading tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã được mệnh danh là sân bay nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới. Trên thực tế, có tới 4 trên 5 sân bay nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới nằm ở lãnh thổ Trung Quốc.

Sân bay Daocheng Yading tọa lạc trên cao nguyên ở độ cao 4.411m so với mực nước biển. Cùng đó, nhà ga được thiết kế giống như một đĩa bay khổng lồ gây ấn tượng mạnh với hành khách nếu nhìn từ trên cao. 

Sân bay này thường xuyên phục vụ các chuyến bay tới thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên cũng như nhiều địa điểm khác ở phía Nam và miền trung Trung Quốc

Sân bay nằm ở vị trí thấp nhất

Biển Chết ở Israel là nơi thấp nhất thế giới. Sân bay Bar Yehuda nằm ngay trên bờ Biển Chết, ở độ cao 378m dưới mực nước biển và được coi là sân bay thấp nhất thế giới. Sân bay này không có nhiều hoạt động hàng không dân dụng.

Sân bay tách biệt nhất

Dù tọa lạc tại nơi xa xôi, hẻo lánh, du khách từ khắp nơi trên thế giới vẫn nườm nượp đổ về sân bay quốc tế Mataveri đến đảo Phục Sinh để chiêm ngưỡng những phiến đá có hình thù điêu khắc đặc biệt. 

Được mệnh danh là sân bay nằm ở nơi hẻo lánh nhất trên thế giới, sân bay Mataveri nằm cách sân bay Totegegie, ở đảo Polynesia của Pháp 2.603km về phía Tây và cách sân bay Santiago của Chile khoảng 3.759km về phía Đông

Sân bay gần bắc cực nhất

Căn cứ quân sự Alert ở mỏm phía Bắc của đảo Ellesmere tại vùng lãnh thổ Nunavut của Canada là vùng đất định cư gần Bắc Cực nhất thế giới. Thật đáng tiếc vì không có đường bay thẳng cho khách du lịch tới đây. 

Để đặt chân tới nơi xa nhất về phía Bắc bạn có thể di chuyển từ sân bay Svalbard, Longyear, thuộc quần đảo Svalbard (Na Uy). Địa điểm này nằm ở chính giữa vùng biển ngăn cách Bắc Cực với lục địa châu Âu.

Người Nga cũng đã từng cho máy bay hạ cánh tại vị trí ngay gần Bắc Cực. Chiếc Antonov An-74 thuộc hãng hàng không Utair của Nga đã từng tận dụng đường băng tạm thời từ mảng băng trôi dạt trong hành trình cung cấp nhu yếu phẩm cho trại băng Barneo.

Sân bay gần nam cực nhất

Sân bay Jack F. Paulus Skiway là điểm gần Nam Cực nhất mà máy bay có thể tiếp cận. Đường băng này cũng được lực lượng không quân Mỹ sử dụng để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho Đài Nghiên cứu cực Nam Amundsen-Scott.

Có nhiều đường băng tại Nam Cực, chủ yếu được xây dựng cho các sứ mệnh nghiên cứu khoa học, song trong một số dịp, những nơi này cũng mở cửa đón những chuyến bay dân dụng. 

Trên thực tế không nhiều chuyến bay dân dụng thường xuyên đến Nam Cực. Cách để bạn có thể tiếp cận lục địa này là di chuyển tới phần cực Nam của lục địa Nam Mỹ. Sân bay ở gần khu vực này nhất là sân bay Guardiamarina Zanartu nằm ở thành phố Puerto Williams, Chile. Mặc dù ban đầu được xây dựng với mục đích là sân bay quân sự, các hãng hàng không địa phương cỡ nhỏ như Aerovias DAP vẫn thường xuyên khai thác các chuyến bay nội địa tới Punta Arenas, thuộc vùng Patagonia ở Chile.

Taxi nội bài chuyên đón tại sảnh sân bay nội bài về hà nội và đi các tỉnh giá rẻ,liên hệ:0976096161/02462938608.