$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Tôp 10 ngôi chùa linh thiêng ở ở hà nội

Tôp 10 ngôi chùa linh thiêng ở ở hà nội

Tết đến xuân về khi đến Hà Nội thì nên đi chùa nào? Cùng Bách hoá XANH tham khảo 10 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội sau để cầu an cầu duyên cho bạn và gia đình nhé.

Những công trình chùa chiền tại thủ đô Hà Nội không chỉ là nơi du khách đến để lễ Phật, dâng hương mà còn là nơi lưu giữ những di tích, hiện vật lịch sử từ nhiều thời xa xưa. Vì thế khi có dịp đến vùng đất cổ kín này thì hãy dành thời gian tham quan các cảnh chùa nhé. Dưới đây là tổng hợp 10 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

1 Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc

Giờ mở cửa: 08h00 – 16h00

Ưu điểm: Còn lưu giữ được lối kiến trúc cổ xưa và nhiều giá trị lịch sử và tâm linh

Nhược điểm: Đường lên chùa khá xa

Chùa nằm trên một hòn đảo nhỏ phía Đông hồ Tây với vẻ đẹp uy nghiêm, diễm lệ, vẹn nguyên như dáng hình được tạo dựng cách đây 1500 năm.

Vào thời Lý, Trần, chùa Trần Quốc nguyên là chùa Khai Quốc, từng là trung tâm hành hương Phật giáo của cả kinh thành Thăng Long. Ngày này ngôi chùa này thu hút du khách nhiều nơi nhờ vào lối kiến trúc độc đáo tựa như một đài sen đang nở rộ, sang trọng mà an lành giữa hồ nước mênh mang.

Đã qua hàng ngàn năm nhưng cho đến này kết cấu và nội thất của chùa vẫn tuân thủ theo trình tự và nguyên tắc của Phật giáo với tòa Bảo tháp lục độ đài sen màu đỏ nổi bật ở giữa khuôn viên chùa.

2 Chùa Hương

Chùa Hương

Giờ mở cửa: Cả ngày

Ưu điểm: Mang đậm giá trị tâm linh, văn hóa lịch sử lâu đời. Cảnh đẹp đa dạng từ núi rừng đến hang động.

Nhược điểm: Đường đến chùa khó đi.

Chùa Hương là một trong những cái tên quen thuộc không chỉ với người dân Hà Nội mà các vùng miền khác cũng biết đến. Bởi lẽ đây là điểm đến đã đi vào rất nhiều tác phẩm văn học ca ngợi vẻ đẹp và những giá trị thiêng liêng của cảnh sắc và lịch sử của ngôi chùa. Chùa Hương, hay chùa Hương Sơn là quần thể tôn giáo – tâm linh nằm ven bờ phải sông Đáy, được hình thành từ thế kỳ 15.

Nơi đây được gọi là quần thể vì được tập hợp bởi các công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến. Quần thể chùa Hương bao gồm rất nhiều ngôi chùa thờ Phật, và các đình, đền thờ những vị thần và còn được gọi là chùa Trong và chùa Ngoài phân theo vị trí địa lý.

“Trẩy hội chùa Hương” từ lâu đã là hoạt động thường niên mỗi dịp lễ Phật Đản hay lễ Tết. Du khách bốn phương nô nức về đây ngoài đến dâng hương lễ Phật còn mong muốn tham gia vào các hoạt động văn hoá như chèo thuyền, leo núi, nghe hát chèo, hát văn,…

Xe taxi sân bay nội bài về hà nội và đi các tỉnh giá rẻ,liên hệ:0976096161/02462938608.