$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Có nên lựa chọn taxi đường dài thay thế xe khách không?

Với những người sống và làm việc xa quê thì di chuyển thường xuyên bằng xe khách là điều không tránh khỏi, nhất là cuối tuần và những dịp lễ tết. Hiện nay, ngoài xe khách, nhiều người đã chuyển sang chọn đi taxi đường dài. Vậy có nên lựa chọn taxi đường dài thay thế xe khách không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp nhất.

Chủ động thời gian di chuyển

Thời gian xuất bến của xe khách được cố định hàng ngày. Kể cả khi bạn có nhu cầu về quê gấp, thậm chí đã có mặt trên xe cũng phải chờ đến đúng giờ quy định xe khách mới xuất bến. Chưa kể nhiều xe khách còn chạy lòng vòng hoặc cố tình chạy chậm để bắt khách dọc đường. Điều này khiến bạn mất khá nhiều thời gian, lỡ dở công việc.
Khác với xe khách, khi đi taxi đường dài bạn có thể tự chủ động thời gian di chuyển. Có thể yêu cầu tài xế chạy theo cung đường mình muốn, dừng tại bất cứ địa điểm nào.

taxinoibaire228

Giá cả chính là một trong những yếu tố khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn xe taxi đường dài. So với những ưu điểm vượt trội thì giá cước taxi đường dài hiện tại khá hợp lý. Thuê chung một chiếc xe taxi, chia theo đầu người thậm chí còn rẻ hơn giá vé xe khách. Vào dịp lễ tết, xe khách tăng giá, đi xe taxi đường dài lại trở thành sự lựa chọn tiết kiệm hơn rất nhiều. Chưa kể xe khách chỉ đón và đưa bạn đến những tuyến đường nhất định, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí đi từ điểm đón trả khách về nhà mình.

Đảm bảo an toàn

Tình trạng trộm cắp tài sản trên xe khách thường xuyên xảy ra, nhất là trên những chiếc xe dù, đông đúc, nhồi nhét khách. Nếu không để ý, bạn có thể bị kẻ gian móc túi. Nhiều bạn gái đi xe khách còn bị kẻ xấu quấy rối, rất nguy hiểm.

Lựa chọn di chuyển bằng taxi đường dài đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngay cả khi bạn ngủ say thì tài sản vẫn còn nguyên vẹn.

Thoải mái, tiện lợi

Trẻ nhỏ thường nô đùa hoặc quấy khóc trên xe, ảnh hưởng tới những người xung quanh. Trẻ cũng rất nhạy cảm với không khí ngột ngạt, bức bí. Chính vì thế, với những gia đình có con nhỏ thì lời khuyên chân thành nhất là nên chọn taxi đường dài để quá trình di chuyển thoải mái, tiện lơi hơn. Taxi có ngăn cốp chứa đồ, bạn có thể vác theo đồ đạc lỉnh kỉnh như: quần áo, tã lót của con; quà cáp biếu người thân mà không lo bị xách nặng hay tính thêm phí như đi xe khách.