$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Khám phá những điều thú vị về Taxi ở London

Đến với thành phố London tráng lệ, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi một trong những biểu tượng sống động về sự cổ điện xen lẫn hiện đại của thành phố này được thể hiện rõ ràng nhất qua những chiếc taxi như những sứ giả của văn hóa độc nhất – London Black Cab.

Không đơn giản chỉ là phương tiện đi lại của người dân thành phố, mà London Black Cab còn ẩn chứa nhiều câu chuyện thú vị mà có thể ngay cả những người dân thành phố London cũng không biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về những “con bọ hung đen” ngày ngày vi vu trên khắp các tuyến đường của thành phố London nhé.

noibaitaxire2102

ở London hiện nay có 2 loại taxi phổ biến nhất đó là London Black Cab là loại taxi truyền thống, có giá thành cao hơn hẳn một loại taxi khác là minicab có giá thành rẻ hơn và thông báo cho hành khách trước khi bắt đầu lộ trình; chúng ta chỉ nói về London Black Cab thôi nhé.

1. Hiểu biết sâu rộng

Khác hẳn với ở Việt Nam bạn chỉ cần có một chiếc bằng lái xe hơi là có thể tham gia vào một hãng taxi và trở thành lái xe taxi trên khắp cả nước rồi. Tuy nhiên, ở London lại hoàn toàn khác, để trở thành một lái xe taxi bạn phải trải qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt mà điều quan trọng nhất đó chính là “The knowledge” – một bài kiểm tra mà tất cả tài xế đều phải hoàn thành để nhận được giấy phép hành nghề.

Bên cạnh đó, nếu muốn trở thành một tài xế Taxi chuyên nghiệp và lái những chiếc Black Cab trên khắp phố phường London thì họ phải mất từ 2 – 4 năm để học thuộc hết 320 tuyến đường trong bán kính 6 dặm tính từ trung tâm thành phố London Charing Cross. Điều đó có nghĩa là tương đương với 25.000 tên phố và 20.000 tên tòa nhà và các công trình, sau khi hoàn thành họ sẽ được cấp thẻ xanh và hoạt động trong nội thành; còn một loại thẻ khác có phạm vi nhỏ hơn đó là thẻ vàng được cấp cho những tài xế lái xe trong phạm vi nhỏ hơn đó là phụ cận của London, thế chúng ta mới đủ thấy hiểu biết của lái xe Black Cab ở London sâu rộng thế nào.

2. Đa sắc màu

Dù màu đen là màu phổ thông nhất ở Taxi London nhưng nó cũng không phải là điều bắt buộc, chúng có thể mang những màu sắc rực rỡ và hấp dẫn hơn như màu xanh, vàng, đỏ, nhưng chủ yếu vẫn là màu đen chiếm đa số.

3. Muốn gọi xe, đừng hét lên

Bạn sẽ làm trái luật nếu hét to “Taxi” để thu hút sự chú ý của tài xế trong khi họ đang di chuyển, bạn chỉ cần vẫy tay cao lên để báo hiệu khi taxi vẫn đang sáng đèn là họ có thể đón được.