$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Những câu chuyện thú vị về những chiếc taxi khắp thế giới

Mỗi một đất nước lại có những điều thú vị và hấp dẫn riêng có độc đáo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những chiếc taxi thú vị trên khắp thế giới để xem sự khác biệt giữa taxi Việt Nam và taxi thế giới nhé.

1. Taxi London – những “con bọ hung đen trên phố”

Ban đầu những chiếc taxi ở London được quy định là màu đen, rồi sau đó là sự thay đổi mạnh mẽ tạo nên những chiếc taxi hiện đại như xe bus 2 tầng màu đỏ, hay taxi màu sắc rực rỡ; nhưng taxi đen vẫn là những chiếc taxi truyền thống tại đây và có giá thành đắt nhất.

noibaitaxire910

Với nhiều quốc gia thì lái xe taxi chỉ là một nghề lao động phổ thông bình thường, rất dễ dàng để bạn có thể trở thành một người lái xe taxi (ví dụ như ở Việt Nam), tuy nhiên ở London lại hoàn toàn khác. Ngoài kĩ năng lái xe điêu luyện ra thì bạn còn phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra về kiến thức xã hội, cuộc sống thì mới có thể trở thành tài xế taxi; chúng ta có thể đến bài kiểm tra về tên đường, bạn phải học thuộc lòng 20.000 con phố và khoảng 35.000 tòa nhà lớn ở thành phố London để có thể lái xe taxi ở nội thành London.

Chính vì vậy người tài xế taxi tại London phải có hiểu biết rất rộng, và văn hóa taxi của London luôn được xếp vào loại hàng đầu thế giới hiện nay.

2. Taxi hạng sang tại Đức

Khác với thành phố London thì taxi tại Đức chủ yếu có màu kem ngọt ngào, độc đáo. Tại Đức không chỉ có những chiếc taxi bình thường mà còn có những chiếc taxi hạng sang dành cho những người có nhu cầu như Audi, BMW, Mercedes, hay cả Porsche,… đây là điều mà bạn khó có thể tìm thấy ở những quốc gia khác.

Bên cạnh đó, với hệ thống giao thông văn minh, hiện đại hàng đầu thế giới thì những chiếc xe taxi tại đây cũng di chuyển rất nhanh. Tuy nhiên nếu hành khách say xỉn, mang theo vũ khí hoặc trang phục nhếch nhác thì các tài xế cũng có quyền từ chối bạn, và trong trường hợp đó bạn cũng không nên gây gổ với tài xế bởi bạn có thể bị mời về đồn ngay lập tức.

3. Yellow Cab ở New York

Được ra đời từ những năm đầu của thế kỷ 20, những chiếc Yellow Cab của New York đã trở thành dấu ấn đặc trưng tại thành phố hoa lệ nhất nước Mỹ này. Và rất nhiều du khách cũng đặt câu hỏi rằng vì sao taxi ở New York lại có màu vàng như vậy ?

Bởi từ năm 1915, chủ một hãng cho thuê xe ô tô nhận thấy màu vàng là màu dễ dàng nhìn thấy từ xa nên ông đã chọn màu này để sơn cho tất cả xe taxi của ông, từ đó nó trở thành màu truyền thống của taxi New York.