$nbsp;

X

Taxi Nội Bài Đi Tỉnh Giá Rẻ Trọn Gói

Những chiêu trò “ma quái” của taxi dù sân bay Nội Bài

Trong thời gian gần đây, tại sân bay Nội Bài bắt đầu xuất hiện tình trạng “taxi dù” không logo, tem mào len lỏi, tràn vào sân bay Nội Bài dưới danh nghĩa đón khách hợp đồng hoặc người thân để lừa đảo, chặt chém khách du lịch, gây lên mất trật tử, ảnh hưởng tới hình ảnh, an ninh sân bay.

Với những chiêu trò “ma quái” của mình, đã có hàng trăm chiếc taxi dù lọt vào sân bay Nội Bài và lừa đảo hàng ngàn hành khách mỗi ngày.

noibaitaxi259

Theo anh Đặng Ngọc Tuấn trú tại Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) cho hay mới đây anh chị có mua vé máy bay từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh; trước khi bay chừng 7 tiếng anh có nhận được một cuộc gọi điện thoải mời gọi sử dụng dịch vụ taxi đưa đón tận nhà đi Nội Bài chỉ 250.000 vnđ/lượt. Thấy giá rẻ hơn so với các hãng taxi thường 100.000 vnđ/lượt nên anh Tuấn nhận lời. Khi sắp tới sân bay thì lái xe có dặn anh Tuấn nói là bảo đây là xe người nhà đến đón.

Đến khi trước ngày từ Hồ Chí Minh về, anh Tuấn cũng nhận được một cuộc điện thoại mời chào sử dụng dịch vụ đưa ddosn từ Nội Bài về Đội Cấn với giá 300.000 vnđ. Trong vai là một người cần đi taxi đến sân bay Nội Bài thì phóng viên đã biết rằng đây là thủ đoạn của taxi dù để có thể vào sân bay Nội Bài dễ dàng hơn mà không mất bất kỳ một khoản phí nào. Cần lưu ý tuy giá cước taxi dù rẻ những nếu xảy ra mất đồ, chặt chém thì rất khó điều tra được chủ phương tiện.

Theo đại diện của doanh nghiệp Taxi Nội Bài cho biết trước kia taxi dù hoạt động với quy mô nhỏ lẻ và vụn vặn, nhưng thời gian trở lại đây thì taxi dù hoạt động với quy mô lớn, công khai hơn, thậm chí tranh giành khách ngay tại sân bay với các hãng taxi tại sân bay. Khó nhận biết nhất là những xe taxi dù không mào, không logo như xe cá nhân, giả danh người nhà đến đưa đón.

Được biết cước taxi đi từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố Hà Nội theo đồng hồ hãng tính sẽ dao động trong khoảng 350.000 – 380.000 vnđ/lượt; để chèo kéo được khách thì taxi dù đưa ra giá mềm hơn, chỉ khoảng 300.000 vnđ/lượt. Tuy nhiên, khi trả khách về tới địa điểm thì các taxi dù thường chặt chém giá cước không như thỏa thuận ban đầu, mà có thể lên tới cả triệu đồng nếu như là khách du lịch nước ngoài.

Do đó, để đảm bảo an toàn về tài sản cũng như sức khỏe của bản thân thì người tiêu dùng nên lựa chọn những thương hiệu taxi uy tín, chất lượng nhất.